Du lịch Hè: Giá tour ổn định, sức mua tăng nhẹ

Các đơn vị lữ hành nhận định, mùa du lịch Hè 2019, sức mua tour dự kiến sẽ tăng, tuy nhiên giá tour vẫn giữ ở mức ổn định. Những tour có giá khoảng 10 – 15 triệu đồng thường được khách hàng lựa chọn.

Bước vào mùa du lịch Hè năm nay, nhiều đơn vị lữ hành bắt đầu mở bán những sản phẩm du lịch nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo chia sẻ của các công ty du lịch, sức mua tour Hè năm nay dự kiến sẽ tăng khoảng 10 – 15%, giá tour trọn gói tăng nhẹ từ 5 – 10% hoặc cũng có đơn vị không tăng giá so với bình thường.

Cũng theo chia sẻ của các công ty, phần lớn du khách thường có xu hướng lên mạng tìm kiếm thông tin trước khi quyết định mua tour tại các đơn vị lữ hành. “Hiện có khoảng 80% khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trên mạng trước khi đến công ty mua tour. Tuy nhiên, tỷ lệ này không tương xứng với tỷ lệ thanh toán trực tuyến. Khách thích tìm kiếm thông tin, thậm chí mua trực tuyến nhưng lại thích thanh toán tại công ty. Tỷ lệ thanh toán trực tuyến hiện ở mức 20 – 30%”, ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel cho biết trong sự kiện mở bán chương trình du lịch Hè 2019 của Vietravel.

Cũng theo ông Duy, để phục vụ tốt hơn cho khách hàng, công ty đang đẩy mạnh việc mua dịch vụ và thanh toán trực tuyến bằng cách hợp tác với một số ngân hàng, doanh nghiệp mua sản phẩm.

Đại diện TST cho rằng, những đường tour mới được TST tourist tung ra với điểm nhấn gia tăng sự trải nghiệm dành cho khách hàng tại điểm đến, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách theo nhóm khách từ 10 người. Đây chính là xu hướng du lịch Hè năm nay khi du lịch nhóm gia đình dự báo có sự gia tăng đột biến, vì thời điểm từ sau ngày 16/5 các trường tiểu học và cấp II đã thi xong và các gia đình bắt đầu đi chơi xa.

Ghi nhận từ thị trường, xu hướng chung là nhiều khách hàng chuộng các sản phẩm có giá khoảng 10 triệu đồng. Khách hàng trong nước rất quan tâm về giá khi quyết định mua tour cho nên ở một số sản phẩm, chỉ cần thay đổi giá là tỉ lệ bán hàng sẽ khác.

Theo ông Duy của Vietravel, tuy chưa có thống kê chi tiết nhưng ước chừng khoảng 60% khách hàng của công ty chọn tour có giá từ 7 – 12 triệu đồng. “Tour có giá tầm đó được khách mua nhiều nhất. Khách rất quan tâm về giá cả. Xu hướng hiện nay là chúng tôi dành ưu tiên nhiều hơn đến các chương trình mang lại quyền lợi trực tiếp cho khách”, ông nói và cho biết chỉ riêng mùa du lịch Hè này, Vietravel dành đến 12,5 tỷ đồng cho các chương trình ưu đãi cho khách hàng, kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 285.000 lượt khách mua tour.

Trong khi đó, bà Tạ Thị Cẩm Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bến Thành Tourist cho biết, khoảng 75% trong tổng số khách mua tour nước ngoài của công ty mua những sản phẩm có giá từ 7 – 12 triệu đồng. Với khách trong nước, giá ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng. “Có những tuyến như Nhật Bản, giá tour từ 35 triệu xuống 29 triệu đồng là khách hàng mua ngay”, bà nói.

Tại TST cũng tung ra một số đường tour như: Gia Lai – Kon Tum – Quy Nhơn (5 ngày), giá từ 6.38 triệu đồng; Đà Nẵng – Bà Nà – Huế – Quảng Bình (4 ngày), giá từ 6.58 triệu đồng; Vinh – Hà Tĩnh – Quảng Bình (4 ngày), giá từ 6.88 triệu đồng; Hà Nội – Tuyên Quang – Hà Giang – Quản Bạ – Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc – Cao Bằng (5 ngày), giá từ 9.88 triệu đồng.

Bên cạnh đó, là hàng loạt đường tour trải nghiệm mới dành cho nhóm khách từ 6 khách trở lên theo các tuyến như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Philippines với hai tuyến Manila – Cebu và Manila – Boracay. Hay tour Hè 2019 chuyên đề biển, tour trải nghiệm và tour truyền thống trong và ngoài nước dành cho du khách cũng được TST cập nhật liên tục.

Thuận Phong

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *