Du khách ‘xúc động’ khi Đấu trường La Mã mở cửa trở lại sau những ngày đóng cửa vì đại dịch

Những biểu tượng du lịch tại Italia đã mở cửa trở lại (1/2) theo giờ địa phương, bao gồm Đấu trường La Mã và Bảo tàng Vatican.

Kì cảnh thác nước Ngọn Lửa Vĩnh Cửu thách thức hiểu biết của con ngườiCó một Đà Nẵng an yên như thế!’Cánh đồng hoa Viên Sơn đẹp rực rỡ đón nắng Xuân

Tại Italia, mức cảnh báo về dịch bệnh Covid-19 đã giảm xuống thang màu vàng, đồng nghĩa với việc một số quy định được nới lỏng. Một số quán cà phê, quán bar đã được đón khách và nhiều điểm tham quan mở cửa trở lại.
Tại Italia, mức cảnh báo về dịch bệnh Covid-19 đã giảm xuống thang màu vàng. ẢNH vov.vn

Trước đó, Đấu trường La Mã đã bị đóng cửa trong 56 ngày, còn Bảo tàng Vatican là 88 ngày. Đấu trường La Mã sẽ chỉ mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 10h30 đến 16h30 theo giờ địa phương. Tại Vatican, các bảo tàng được phép mở cửa vào thứ Bảy.

Du khách phải tuân theo các quy trình nghiêm ngặt của chính phủ để hạn chế tập trung đông người. Du khách phải đặt vé trực tuyến, kiểm tra nhiệt độ trước khi vào, đeo khẩu trang và tuân theo các quy trình giãn cách xã hội.
Du khách phải tuân theo các quy trình nghiêm ngặt của chính phủ để hạn chế tập trung đông người. ảnh vov.vn

Không còn phải xếp hàng dài để chờ vào cửa, nhiều du khách tranh thủ dịp này để tham quan Đấu trường La Mã và các di sản khác. Tại Rome (Italia), du lịch giữ vai trò huyết mạch của nền kinh tế. Tại Vatican, việc đón khách đến các bảo tàng tạo nguồn thu nhập quan trọng, ước tính khoảng 100 triệu đô la mỗi năm.

>> Xem thêm: Du lịch Vatican-khám phá thành quốc nhỏ bé nhất thế giới

Một du khách người Bỉ cho biết: “Tôi thấy hạnh phúc vì được tham quan Nhà nguyện Sistine và Đấu trường La Mã. Thật vui vì lần đầu tiên có điều gì đó tích cực trong dịch bệnh Covid-19″.
Thật vui vì lần đầu tiên có điều gì đó tích cực trong dịch bệnh Covid-19”. ẢNH vov.vn

Năm 2019, đã có 7,5 triệu người đến Đấu trường La Mã. Các công nhân tại đây cho biết, họ rất “xúc động” khi công trình mở cửa trở lại. Trong ngày đầu mở cửa, một buổi hòa nhạc đã được tổ chức, tượng trưng cho niềm hy vọng.
Trong ngày đầu mở cửa, một buổi hòa nhạc đã được tổ chức, tượng trưng cho niềm hy vọng. ảnh vov.vn

Các sinh viên từ Nhạc viện Santa Cecilia đã biểu diễn các bản nhạc cổ điển tại sân khấu bên trong di sản. Ca sĩ giọng nữ cao Olimpia Pagni nói: “Thật xúc động vì không có nhiều buổi hòa nhạc trong thời gian này, vì vậy được có mặt ở đây, vào ngày đầu tiên mở cửa trở lại của Đấu trường La Mã, là một niềm vui và vinh dự với tôi”.
Các sinh viên từ Nhạc viện Santa Cecilia đã biểu diễn các bản nhạc cổ điển tại sân khấu bên trong di sản. Ảnh: vov.vn

Ngoài các điểm tham quan du lịch, các quán bar, cà phê tại Rome đã được phép đón khách trở lại, trong khi phần lớn các nước châu Âu vẫn trong tình trạng đóng cửa nghiêm ngặt.
Ngoài các điểm tham quan du lịch, các quán bar, cà phê tại Rome đã được phép đón khách trở lại.ảnh vov.vn

Các quán bar và nhà hàng tại Rome có thể phục vụ khách tại chỗ cho đến 18h, sau đó chỉ bán hàng mang về cho tới 22h. Lệnh giới nghiêm được áp dụng từ 22h đến 5h sáng hôm sau.
Các quán bar và nhà hàng tại Rome có thể phục vụ khách tại chỗ cho đến 18h, sau đó chỉ bán hàng mang về cho tới 22h.ảnh vov.vn

Tiziana Baldo – một người dân tại Rome cho biết: “Chúng tôi không thể sống nếu thiếu những quán bar. Thật tuyệt khi được đến đây và nói chuyện với mọi người, họ giúp tôi cảm thấy tràn đầy sức sống để làm việc vào mỗi sáng”.

(Nguồn: vov.vn)

Theo Báo Dulichvietnam.com.vn

ảnh vov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *