Doanh nghiệp lữ hành khảo sát một số điểm quay phim “Mắt biếc”

Ngày 25/12, Sở Du lịch cùng một số doanh nghiệp lữ hành có buổi khảo sát một số điểm quay trong phim “Mắt biếc” như cây cô đơn, HTX Phú Thuận nơi quay Trường tiểu học Đo Đo, xã Quảng Phú; con đường Ngạn tiễn Trà Long đi học xã Quảng Thọ, Quảng Điền; phố cổ Bao Vinh, TX Hương Trà…

Khu vực cây cô đơn sẽ được cắm biển thông tin và hướng dẫn du khách từ đầu đường vào

Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Huetourist cho hay, đơn vị đã khảo sát và đưa cây mắt biếc là điểm đến tăng thêm trong tour du lịch Huế – Làng Hà Cảng – Rú Chá – Đầm Chuồn. “Rút kinh nghiệm từ cách làm du lịch của Phú Yên ăn theo phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, cần phải lắng nghe doanh nghiệp và nắm bắt nhu cầu của du khách. Trước mắt, nên đăng ký và chia sẻ số điện thoại người hướng dẫn cũng như thông tin về cây cô đơn ở làng Hà Cảng lên Google map”, ông Hào chia sẻ.

Nhằm quảng bá điểm đến và phục vụ tốt hơn du khách, lãnh đạo xã Quảng Phú cho biết sẽ tổ chức bảo vệ cảnh quan chung, thành lập bãi giữ xe ở khu vực cây cô đơn. Theo ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú, trước mắt, chủ nhật này, xã sẽ tổ chức lực lượng Đoàn thanh niên và người dân ra quân vệ sinh môi trường ở tuyến đường vào cây cô đơn, trồng hoa đầu đường và dựng lại chiếc lán bên dưới gốc cây.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho hay, huyện sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan phục dựng lại quán nước phía trước HTX Phú Thuận – cảnh quay Trường tiểu học Đo Đo; tổ chức dịch vụ thuê xe đạp chụp ảnh và thăm thú; đặt biển báo hướng dẫn điểm đến trên đường để du khách nhận biết.

Phía Sở Du lịch và đại diện đơn vị lữ hành cũng nêu một số ý tưởng trong liên kết tour tuyến, dịch vụ, các sản phẩm làng nghề, sản vật cũng như các điểm khám phá khác trong phạm vi để địa phương tham khảo và thực hiện.

Tin, ảnh: Linh Tuệ

Nguồn: báo TT Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *