Đến Sapa chiêm ngưỡng thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Tạp chí Du lịch) – Sáng 23/5/2020, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã vinh dự đón nhận kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam” từ tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam cho thung lũng hoa hồng tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan.

Lễ đón nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”. Ảnh: BTC

Thung lũng hoa hồng kỷ lục có diện tích lên tới 50.000m2, trải dài dọc theo đường tàu hỏa leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sapa đến khu vực ga đi cáp treo, với hơn 300.000 gốc hồng, quy tụ hơn 150 giống hoa hồng danh tiếng nhất Sapa, Việt Nam và thế giới. Nơi đây hội tụ gần như mọi giống hồng cổ được yêu thích nhất ở Việt Nam, xen kẽ là những gốc hoa ngoại nhập từ Anh, Pháp, Nhật Bản… Đặc biệt, trong số các loại hồng tại thung lũng có giống hồng Ecuador nổi tiếng và có giá trị bậc nhất thế giới. Giống hồng này đã được khu du lịch kỳ công nhân trồng thành công từ chính những bông hồng Ecuador cắt cành nhập về Việt Nam, đã bị ngâm thuốc bảo quản và tưởng như không thể tái sinh.

Hoa hồng leo nở rực rỡ hai bên đường tàu hỏa leo núi. Ảnh: BTC

Nhưng có lẽ điểm nhấn ấn tượng nhất của thung lũng hoa hồng là những thảm hồng leo đỏ rực rỡ mà chỉ Sapa mới có. Hoa hồng leo Sapa bông nhỏ chỉ khoảng 2-3cm, kết dạng chùm, có khi cả trăm bông cùng nở trên một cành nhỏ xíu tạo nên những suối hoa, thác hoa trên các triền dốc hai bên đường tàu hỏa leo núi. Hồng leo đỏ thường ra hoa một lần duy nhất mỗi năm vào khoảng tháng 4, tháng 5, tạo nên một mùa du lịch Sapa ngắm hoa hồng nở thu hút đông du khách.

Sau rất nhiều thất bại, đặc biệt là với việc ươm trồng những giống hồng ngoại quý hiếm, Sun World Fansipan Legend đã có thể sở hữu Thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục Việt Nam. Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Xuân Chiến – Giám đốc Khu du lịch Sun World Fansipan Legend kỳ vọng Thung lũng hoa hồng tại Fansipan sẽ góp thêm cho Sapa một điểm nhấn mới đặc sắc, góp phần thu hút du khách đến với “thành phố trên mây”, nhất là tại thời điểm ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Sapa nói riêng đang cần nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách, để có thể nhanh chóng phục hồi sau những tổn thất nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Thung lũng hoa hồng muôn màu bên ga Mường Hoa, là địa điểm thu hút du khách check-in vào những ngày nắng đẹp. Ảnh: BTC

Đến với Sapa mùa hè này, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡng Thung lũng hoa hồng đạt kỷ lục của Sun World Fansipan Legend, mà còn hòa mình vào đồi hoa tím rộng 7,5ha, vi vu cáp treo ngắm núi rừng Hoàng Liên từ trên cao lên đỉnh Fansipan, chạm tay vào cột mốc 3143m, thu vào tầm mắt cả một giang sơn gấm vóc kỳ vỹ từ “nóc nhà Đông Dương”. Đặc biệt, đây là cơ hội vàng để du khách tận tượng những trải nghiệm ở Sapa với nhiều ưu đãi về dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như: Sun World Fansipan Legend giảm giá vé cáp treo từ 750.000 đồng xuống còn 500.000 đồng, hàng loạt các đơn vị lữ hành, lưu trú, nhà xe, nhà hàng… trên địa bàn Sapa cũng đang đồng loạt giảm giá dịch vụ từ 30 – 60% theo chương trình kích cầu du lịch “Mùa hè Sapa năm 2020”.

Đây là  kỷ lục thứ 4 mà Sun World Fansipan Legend xác lập, sau Kỷ lục “Màn nhảy sạp có số lượng người tham gia lớn nhất từ trước tới nay”, Kỷ lục “Show diễn nghệ thuật thể hiện đặc trưng văn hóa Tây Bắc độc đáo nhất Việt Nam” dành cho Show nghệ thuật Vũ điệu trên mây; và Kỷ lục “Tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam”  đã được trao cho công trình Tàu hỏa leo núi Mường Hoa năm ngoái.

Hạ Tinh

Theo Tạp chí du lịch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *