Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết điều chỉnh mở rộng TP. Huế

TTH.VN – Nội dung này được Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Huế Trần Hùng Nam nhấn mạnh tại buổi làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh sáng 9/6.

Một góc đô thị Huế

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Huế Trần Hùng Nam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết điều chỉnh mở rộng TP. Huế, mở ra cơ hội cho Huế cũng như tạo tiền đề để xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế thành Thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, trong đó TP. Huế là hạt nhân, đô thị trung tâm. Tuy nhiên, việc sáp nhập thêm 13 xã, phường tại các địa phương vào TP. Huế là thách thức không nhỏ cho thành phố khi diện tích tự nhiên tăng 3,76 lần, dân số tăng 1,8 lần…, trong khi điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện và đội ngũ cán bộ quản lý chưa được bổ sung. Cần làm gì để đảm bảo quyền lợi cho người dân tại các xã, phường mới khi trở thành công dân chính thức của TP. Huế là một trong những vấn đề luôn được Thành uỷ, UBND TP. Huế đặt ra và mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp tuyên truyền.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã đề xuất các chuyên trang, chuyên mục, giao lưu trực tuyến… trên Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) cũng như tuyên truyền trên các kênh, mạng xã hội về Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết điều chỉnh mở rộng TP. Huế.

Trước mắt, sẽ tập trung tuyên truyền cho sự kiện “Chào Huế” vào ngày 1/7/2021, sau đó sẽ xây dựng các chuyên đề, chuyên mục dài hơi với mục đích tuyên tuyền cho người dân nắm bắt các thông tin cần thiết về 2 Nghị quyết nói trên, trong đó đặc biệt chú trọng đến quyền lợi cho người dân tại 13 phường, xã mới sáp nhập vào TP. Huế nhằm tạo sự hài hoà, gắn kết giữa người dân TP. Huế trước và sau khi mở rộng.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Huế Trần Hùng Nam mong muốn trong thời gian tới, trên các kênh tuyên truyền của Báo Thừa Thiên Huế, Đài TRT cũng như các kênh tuyên truyền do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh phụ trách thường xuyên xuất hiện các thông tin, hình ảnh về phát triển đô thị Huế, công tác chỉnh trang đô thị, văn hoá và con người Huế…, nhất là những thông tin liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân tại 13 xã, phường khi sáp nhập vào TP. Huế.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *