Đà Nẵng hướng đến phát triển các dịch vụ du lịch đường sông

TP Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư dịch vụ du lịch trên sông và biển trong giai đoạn 2019- 2021, tạo sản phẩm du lịch mang tính đặc sắc của địa phương.

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, ẩm thực phong phú mà còn có những cây cầu bắc ngang sông Hàn tỏa sáng về đêm mê hoặc du khách. Những cây cầu là những điểm nhấn kiến trúc tạo nên dấu ấn riêng của Đà Nẵng và là điểm tham quan độc đáo hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Các tàu du lịch trên sông Hàn luôn đông kín khách du lịch (Ảnh: FB Du Thuyền Sông Hàn).

Bắt đầu từ bến tàu du lịch, du khách trên tàu dọc theo sông Hàn ngắm phong cảnh lung linh của thành phố Đà Nẵng về đêm. Hàng đêm, bến tàu du lịch trên sông Hàn lại sôi động, nhộn nhịp khách ra vào.

Chị Nguyễn Kiều Anh, du khách ở tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Tôi thấy rất thú vị khi đi trên sông Hàn ngắm thành phố Đà Nẵng về đêm như thế này. Ở thành phố này có những cây cầu rất đẹp, phong cảnh và không khí ở đây cũng vô cùng mát mẻ. Tôi sẽ trở lại đây”.

Sau sự cố chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn cách đây gần 3 năm, chính quyền Đà Nẵng đã siết chặt quản lý hoạt động của các tàu du lịch. Từ tháng 1 năm nay, thành phố chấm dứt hoạt động của tàu thuyền du lịch dưới 50 chỗ ngồi, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Hiện, thành phố Đà Nẵng có 20 tàu đủ điều kiện hoạt động hàng đêm với các sản phẩm dịch vụ đang được các đơn vị khai thác, tiếp tục đầu tư như: Giới thiệu tới du khách về lịch sử những cây cầu; kết hợp ngắm cảnh trên sông vừa giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Du khách ngồi trên du thuyền có thể ngắm cầu Rồng đẹp lung linh màu sắc

Ông Nguyễn Quốc Duy, Quản lý tàu Rồng sông Hàn cho biết: “Chúng tôi cũng đầu tư thêm các chương trình múa dân tộc như điệu múa Chăm pa hay điệu múa truyền thống của Việt Nam. Chúng tôi cũng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ vào cuối tuần, ca nhạc nhẹ để cho khách thưởng ngoạn”.
Tại thành phố Đà Nẵng, những năm gần đây khách tham gia tour du lịch đường sông ngày càng tăng cao. Nếu như năm 2017, có 350 ngàn lượt khách, đến năm 2018 có hơn 550 ngàn lượt khách; và chỉ trong quý 1 năm nay, lượt khách đã lên tới hơn 200 ngàn lượt, tăng gần 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường khách du lịch đường sông chủ yếu là khách quốc tế, chiếm tới 90%.

Ông Bình Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch phát triển điểm đến, sản phẩm dịch vụ trên tuyến du lịch đường thủy nội địa thành phố giai đoạn 2019-2021, trong đó tập trung đầu tư 8 điểm cầu tàu trên các tuyến sông.

Cụ thể: Tuyến Sông Hàn – cầu Trần Thị Lý, tập trung đầu tư các dịch vụ bổ sung giải khát, mua sắm, ăn uống, giải trí; tuyến Sông Hàn – Cửa biển – Bán đảo Sơn Trà: lắp ghép cầu phao di động để cập tàu, bổ sung các dịch vụ nhà hàng ăn uống, khu cắm trại, các dịch vụ lặn ngắm san hô,…; Tuyến Cẩm Lệ- Túy Loan- Thái Lai: đầu tư xây dựng làng rau La Hường trở thành điểm tham quan trải nghiệm cho du khách;…

Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết thêm, thành phố Đà Nẵng kêu gọi doanh nghiệp đầu tư đóng mới tàu du lịch, các tàu có dịch vụ lưu trú về đêm trên vịnh Đà Nẵng để làm phong phú hơn các loại hình dịch vụ phục vụ du khách.
“Kế hoạch phát triển điểm đến dọc theo tuyến sông Hàn cũng như là các tuyến sông trên địa bàn thành phố. Sẽ kết hợp không chỉ phát triển cầu tàu mà còn phát triển các điểm đến gắn với cầu tàu để tạo điều kiện cho du khách có thể trải nghiệm các dịch vụ 2 bên bờ sông; cũng như tạo điều kiện cho người dân và các doanh nghiệp thành phố có thể phục vụ du khách một cách tốt hơn”, ông Bình nói./.

ZALO

Nguồn bao moi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *