Đà Lạt được kết nạp vào Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (TPO)

UBND Thành phố Đà Lạt cho biết, tại cuộc họp của Ủy ban Điều hành Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt TPO) lần thứ 33 năm 2019, tại Jakarta (Indonesia), các thành phố (TP) thành viên đã thống nhất kết nạp 4 TP thành viên mới gồm: TP. Đà Lạt (Việt Nam), TP. BauBau (Indonesia), TP. Dhulikhel (Nepal) và TP. Busan Saha – gu (Hàn Quốc).

%20%E1%BA%A2nh%20T_D_H%20.jpg" alt="" />
Toàn cảnh TP. Đà Lạt

Tổ chức TPO là mạng lưới các TP du lịch của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, được chính thức thành lập tại Hội nghị các thành phố châu Á – Thái Bình Dương (APCS) lần thứ 5 vào năm 2002 tại Fukuoka (Nhật Bản). Khi đó, TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam được bầu vào Ủy viên Ban điều hành của Tổ chức TPO.

Đến nay, TPO có 86 TP thành viên và 45 thành viên thuộc ngành du lịch của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ (Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam) tham gia.

Từ Chương trình xúc tiến này, TP.HCM đã được giới thiệu đến các TP thành viên TPO. Tháng 6/2018, TP.HCM đã đăng cai tổ chức Diễn đàn TPO lần thứ 8; qua đó, các sản phẩm du lịch, sự kiện du lịch của TP.HCM đã được quảng bá đến với các TP thành viên TPO, đặc biệt là sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) 2019…

Việc TP. Đà Lạt được kết nạp vào TPO là cơ hội thuận lợi để quảng bá hình ảnh, con người, cảnh quan, sản phẩm du lịch nổi tiếng của thành phố ngàn thông – Thành phố Festival Hoa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong tương lai…

Thanh Dương Hồng

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *