Cú hích du lịch từ đám cưới ‘khủng’ của tỉ phú Ấn Độ

Hiện có thêm 6 đám cưới của giới quý tộc Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra tại Việt Nam

Đám cưới của tỉ phú Ấn Độ là kết quả nỗ lực của UBND tỉnh Kiên Giang và các doanh nghiệp (DN), bắt đầu từ hội nghị xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư do Đại sứ quán Việt Nam và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức tại New Delhi (Ấn Độ) tháng 12-2018 đến nay. Lần đầu tiên Việt Nam được một tỉ phú người nước ngoài chọn tổ chức đám cưới.

Đám cưới xa hoa tại Phú Quốc

Đám cưới của chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal tổ chức từ ngày 7 đến 10-3 tại khách sạn JW Marriott Phú Quốc. Nhiều người hiếu kỳ muốn biết tỉ phú người Ấn Độ này là ai. Đến khi đám cưới diễn ra, mọi chi tiết dần được hé lộ, mọi người đều phải xuýt xoa ngưỡng mộ sự xa hoa, hào nhoáng của đám cưới này.

Để tổ chức đám cưới tại Việt Nam, tỉ phú người Ấn Độ đã thuê hẳn 2 chiếc máy bay của hãng Vietjet bay thẳng từ Ấn Độ sang Phú Quốc. Cô dâu chú rể, 600 khách mời là tầng lớp quý tộc Ấn Độ và 225 người phục vụ (trong đó 30 người lên kế hoạch, 45 đầu bếp, 5 phụ bếp, còn lại là nghệ sĩ đến từ hơn 10 quốc gia) ở trong 3 khách sạn của hệ thống Sun Group. Thức ăn phục vụ cho tiệc cưới cũng được vận chuyển bằng chuyên cơ từ Ấn Độ sang.

Chú rể Rushang Shah trên xe hoa

Tiệc cưới của chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal gồm tổng cộng 11 lễ hội lớn nhỏ diễn ra từ ngày 3-3 tại nhà của chú rể Rushang Shah. Một số lễ hội diễn ra từ ngày 7 đến 10-3 tại khách sạn JW Marriott Phú Quốc. Các lễ hội này đều diễn ra từ chiều tối, kéo dài đến sáng hôm sau với các điệu nhảy theo tiếng kèn, trống.

Theo tiết lộ của ban tổ chức lễ cưới, để đám cưới diễn ra một cách ý nghĩa, mang đậm chất quý tộc, cô dâu Kaabia Grewal đã lên ý tưởng từ trước đó rất lâu. Thiết kế thiệp cưới rất cầu kỳ, mang bản sắc quý tộc Ấn Độ. Chi phí đám cưới được giữ bí mật nhưng theo ban tổ chức là cực lớn.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết từ ngày 7-3, tại sân bay quốc tế Phú Quốc có chiếc GL6000 đến và sáng 10-3 đã bay trở về Ấn Độ. Chuyên cơ này chở gia đình tỉ phú Ấn Độ sang Phú Quốc dự lễ cưới.

Ghi tên vào danh sách điểm đến của giới nhà giàu quốc tế

Theo ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, việc tỉ phí người Ấn chọn Việt Nam để tổ chức đám cưới là một thành công lớn trong cách nhìn về quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Đây chính là cơ hội để Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng quảng bá hình ảnh du lịch đến với thế giới nói chung và người Ấn Độ nói riêng.

Ông Bùi Quốc Thái, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, đánh giá cao sự kiện đám cưới hoành tráng nơi đảo ngọc mấy ngày qua. Trong năm 2018, chỉ 1.800 khách du lịch Ấn Độ đến Phú Quốc. Riêng 4 ngày diễn ra đám cưới vừa qua, Phú Quốc đã đón khoảng 900 lượt khách Ấn Độ. Hy vọng sau đám cưới đình đám này, tiềm năng du lịch của Phú Quốc sẽ đẩy lên một tầm cao mới và sẽ là thiên đường đám cưới của nhiều cặp đôi tỉ phú khác.

Theo ban tổ chức lễ cưới, hiện có 6 đám cưới của tầng lớp quý tộc Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra tại Việt Nam. Sau đám cưới của chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal, Phú Quốc sẽ có tên trong bản đồ địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng cho giới nhà giàu Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung.

Bài và ảnh: HOÀNG TUẤN

Nguồn: Báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *