Công nhận hai nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Sở Du lịch vừa có quyết định công nhận hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng) đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Nhà hàng Cồn Tộc nằm trên phá Tam Giang là điểm đến thu hút khách thời gian qua. Ảnh Nhà hàng Cồn Tộc

Hai cơ sở gồm Nhà hàng Cồn Tộc (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) và Nhà hàng Hoàng Phú, số 5 Nguyễn Thái Học, TP. Huế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Đồng thời, đảm bảo đủ các tiêu chuẩn như: có đăng ký kinh doanh và bảo đảm các điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ ăn uống theo quy định của Pháp luật; phòng ăn có đủ ánh sáng; có hệ thống thông gió; bàn, ghế hoặc chỗ ngồi thuận tiện; có thực đơn bằng tiếng Việt, tiếng Anh và ngôn ngữ khác (nếu cần) kèm theo hình ảnh minh họa. Bếp thông thoáng, có khu vực sơ chế và chế biến món ăn riêng biệt; có trang thiết bị bảo quản và chế biến thực phẩm.

Nhân viên có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự; mặc đồng phục và đeo biển tên trên áo; niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và nhận thanh toán bằng thẻ do ngân hàng phát hành… Đặc biệt, có các phương án phòng chống địch bệnh theo quy định.

Sở Du lịch nhấn mạnh, quyết định công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, nếu các đơn vị đã được công nhận không bảo đảm điều kiện kinh doanh, tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, Sở Du lịch sẽ ra quyết định thu hồi.

Đức Quang

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *