Cống hiến các hoạt động cho thành phố di sản

TTH.VN – Đó là một trong mục tiêu mà Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế hướng đến kể từ ngày thành lập với rất nhiều chương trình hoạt động trong hai năm qua.

Dịp này, Ban chấp hành Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế cũng đã ra mắt

Sáng 24/11, Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế tổ chức kỷ niệm nhìn lại hai năm hoạt động (2020-2022) tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế (25 Lê Lợi, TP. Huế). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.

Ban chấp hành Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế cho hay, sau hai năm ra đời, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hội chỉ hoạt động một số hoạt động khiêm tốn.

Những hoạt động hội hướng đến có ý khám phá những di sản còn ẩn trong góc khuất, phản biện những thông tin sai lệch về lịch sử văn hóa Huế, sưu tập thông tin tư liệu…

Ngoài ra, hội thành lập ban vận động kêu gọi đóng góp đúc tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn; tổ chức các buổi tọa đàm, khoa học, các đêm nhạc; các hội viên có các hoạt động in sách, viết báo, tổ chức các sự kiện ẩm thực, góp ý, cố vấn cho nhiều chương trình…

Tin, ảnh: N. MINH

Nguồn “Báo Thừa Thiên Huế online”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *