Cơm Cung Đình Huế – Một Trải Nghiệm Vương Giả

Ai ra xứ Huế thì ra/Ai về là về núi Ngự, lời ca ngân lên như níu kéo bước chân của những vị khách đã một lần đến với Huế mộng mơ. Huế đẹp với sông Hương, núi Ngự với những lăng tẩm, đền đài của một thời huy hoàng đế vương. Huế còn là vùng đất của những món ăn cung đình vô cùng cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến, bày biện. Một trong những món ăn đó chính là cơm vua Huế.

Ảnh (ST)

Đã có ai từng sống như một ông vua bà hoàng. Vậy thì hãy đến Huế và trải nghiệm cuộc sống của một vị vua ngay nào.

Ảnh (ST)

Trải nghiệm bản thân làm một vị vua không chỉ là mang một chiếc hoàng bào là có thể cảm nhận được, mà để lột tả được hết cuộc sống của các vị vua thì cơm cung đình Huế hay còn gọi là cơm vua là một trãi nghiệm không thể bỏ. Đến với các nhà hàng cung đình ở Huế các du khách sẽ được trãi nghiệm điều này.

Du khách sẽ được mặc đồ của vua, hoàng hậu, công chúa hay thái tử tùy theo sở thích sau đó sẽ được thưởng thức bữa cơm vua mô phỏng lại theo cơm vua ngày xưa. Cơm cung đình Huế được tái hiện lạivà mang nhiều nét của cung cách hoàng gia xưa: các món ăn ngoài khẩu vị ngon phải nhẹ và thanh, cách trình bày cũng phải đẹp, bắt mắt. Từ nguyên liệu nấu ăn, cách nấu, đến cách dùng gia vị, trang trí cho món ăn, cũng như cách ăn, cách thưởng thức đều mang tính nghi lễ, vương giả, sang trọng.

Cơm vua ngày xưa không những ngon ở mùi vị mà còn đảm bảo thẩm mỹ, sang trọng, ngon mắt. Các món ăn thường được mô phỏng của vua ngày xưa ngoài “nem công chả phượng”, còn rất nhiều món ăn khác nghe tên đã thể hiện sự cầu kỳ: Bạch Ngọc giao bôi, Cua lướt thuyền rồng, cơm sen hồ Tịnh. Các món ăn quen thuộc hơn thì có Súp cua nấm, Bánh khoái nước lèo, Cơm chưng hạt sen, bánh lá chả tôm, cá hấp nấm. Từ những củ quả quen thuộc như cà rốt, củ cải, trái bí, ớt xanh, ớt đỏ, cà chua, củ cải, trái cây được người nấu bếp cắt tỉa thành những con công, còn rồng, con phượng hết sức đẹp mắt, tinh tế khiến cho món ăn nhìn rất bắt mắt và sang trọng.

Ảnh (ST)

Cách trang trí bàn ăn cũng khá cầu kỳ từ việc để khăn ăn, đặt muỗng, đũa, ly tách… theo cung cách riêng của hoàng gia. Du khách đến đây trải nghiệm cơm vua sẽ được nhà hàng hướng dẫn qua các “lễ nghi” , cung cách ăn của một vị vua, một vị thái tử, công chúa trong bữa ăn.

Ảnh (ST)

Thường những vị vua ngày xưa có yến tiệc thì sẽ có nhã nhạc góp phần làm long trọng bữa yến tiệc. Bắt nguồn từ đó, khách thưởng thức ẩm thực cơm cung đình Huếcòn có thể vừa thưởng thức bữa ăn vừa thưởng thức nhã nhạc cung đình để có một trãi nghiệm thật nhất, phong phú nhất và trọn vẹn nhất. Nghe nhã nhạc cung đình, thưởng thức  món ăn bài trí theo cung cách bữa ăn của một vị vua chúa thì còn gì bằng. Chắc chắn du khách sẽ trở thành một ông hoàng thời hiện đại.

Trong một lần trãi nghiệm như vậy thực khách chỉ cần 15 đến 20 đô là có thể hóa thành một vị vua và trải nghiệm bữa ăn của vua ngày xưa. Ngày xưa cơm vua, một bữa phải đến 50 món, nhưng để mô phỏng những món chính của cơm cung đình Huế ngày xưa thì với bữa cơm tại các nhà hàng cung đình là các vị khách của chúng ta sẽ có được một trãi nghiệm trọn vẹn rồi. Du khách đến đây không thể khước từ trải nghiệm thú vị này, chỉ một trãi nghiệm độc đáo du khách có thể hiểu phần nào văn hóa Huế, con người Huế.

 

Hotline Booking Cơm Vua : 0915760055

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *