Chung tay kích cầu Du lịch Quảng Nam “AN TOÀN, MẾN KHÁCH”

Ngày 28/5 tại Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, Báo Tuổi trẻ phối hợp Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam với chủ đề “Quảng Nam: An toàn, mến khách”.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại Diễn đàn, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam – mảnh đất rất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng, với 02 Di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn; có nghệ thuật Bài chòi – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, điểm đến hấp dẫn, yêu thích của du khách gần xa. Quảng Nam còn có Địa đạo Kỳ Anh – một  trong 3 địa đạo lớn nhất cả nước, làng cổ Lộc Yên –một trong 4 làng cổ của cả nước được xếp hạng di tích cấp Quốc gia, sâm Ngọc Linh là quốc bảo của Việt Nam và nhiều danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng khác. Năm 2019, Quảng Nam đón hơn 7,6 triệu lượt khách đến tham quan, lưu trú. Trong đó khách quốc tế đạt hơn 4,6 triệu lượt khách, tăng 20,5% so với 2018. Năm 2019, Tp. Hội An được Tạp chí Travel and Leisure  bình chọn là “Thành phố quyến rũ nhất thế giới”. Mới đây, tạp chí này tiếp tục chọn Hội An đứng thứ 3 trong 10 “Thành phố tuyệt vời nhất thế giới”. Bước sang năm 2020, do đại dịch COVID-19 bùng phát, ngành Du lịch Quảng Nam đã bị sụt giảm rất nghiêm trọng về lượng khách cũng như doanh thu. Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, bên cạnh công tác phòng chống dịch được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt, kiểm soát tốt, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách; UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch và các cơ quan liên quan của tỉnh sớm đề ra biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch phục hồi, phát triển du lịch sau dịch COVID-19. Diễn đàn Du lịch “Ấn tượng Việt Nam” sẽ góp phần để Quảng Nam khôi phục và lấy lại đà tăng trưởng du lịch trong những tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phó TCT Hà Văn Siêu phát biểu

Phát biểu tại Diễn đàn, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết, để đối phó với COVID-19, tỉnh Quảng Nam đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt để phục hồi, phát triển du lịch với phương châm “An toàn và mến khách”. Trong đó, tập trung vào các nhóm giải pháp như hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp du lịch hoạt động; thường xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, nhất là sản phẩm du lịch mới; làm tốt công tác môi trường du lịch, tạo môi trường an toàn, đảm bảo an ninh trật tự phát triển du lịch; xây dựng chương trình kích cầu du lịch; tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch;tích cực khôi phục thị trường khách du lịch, góp phần phục hồi, phát triển du lịch ngay trong năm 2020.

Chủ tọa đoàn buổi hội thảo

Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của gần 200 đại diện doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hàng không, cơ sở lưu trú và lãnh đạo ngành Du lịch các địa phương Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp và các địa phương đưa ra nhiều cam kết kích cầu, các gói khuyến mãi thu hút khách du lịch. Đến thời điểm hiện tại đã có 62 doanh nghiệp du lịch tại Quảng Nam tham gia chương trình kích cầu du lịch “Quảng Nam an toàn, mến khách”; trong đó có 35 cơ sở lưu trú, 9 doanh nghiệp lữ hành, 3 đơn vị vận chuyển, 8 khu, điểm du lịch và 7 cơ sở ăn uống, mua sắm, quà tặng, chăm sóc sắc đẹp. Cùng với đó, nhóm doanh nghiệp đồng hành xuyên suốt Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam “Quảng Nam: An toàn, mến khách” gồm có Vinpearl – Vinwonder, Vietjet, Saigontourist với hàng loạt chính sách kích cầu, cam kết giảm giá không giảm chất lượng trong các tour, cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí, vé máy bay… thuộc các đơn vị này.

Các doanh nghiệp đồng long chung tay kích cầu DL Quảng Nam

Tham dự và phát biểu tại Diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu cho rằng, Diễn đàn với chủ đề Quảng Nam “An toàn, mến khách” là hành động thiết thực thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đẩy mạnh hoạt động du lịch nội địa, xúc tiến quảng bá du lịch và chuẩn bị để mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép. Các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành cần tiếp tục đồng hành, gắn kết, chia sẻ và tạo thêm sản phẩm mới hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá để góp phần thúc đẩy phát triển sau khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế và đẩy lùi. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao sự phối hợp tích cực của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở VHTTDL Quảng Nam đã đi đầu triển khai các hoạt động hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; đồng thời tin tưởng ngành Du lịch Quảng Nam cũng như du lịch khu vực miền Trung sẽ sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng mạnh mẽ như trước thời điểm dịch bệnh xảy ra.

Thu Vũ

Nguồn Baodulich.net.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *