Chỉnh trang hạ tầng đón khách du lịch biển

 Huy động xe  múc và xe tải vận chuyển cát ra khỏi bãi tắm

Sau thời gian mưa bão, các bãi tắm trên địa bàn phường Thuận An, TP. Huế bị sạt lở, sóng biển đánh vào bờ với cường độ mạnh dẫn đến cát bồi đắp, tràn ra các tuyến đường dẫn vào bãi tắm và hàng quán xung quanh. Hệ thống cây xanh, biển báo và các trụ đèn cũng xiêu vẹo, ngổn ngang khiến bãi tắm nhếch nhác, lộn xộn. Chuẩn bị hạ tầng đón khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan, tắm biển, ngay từ đầu tháng 3/2023 UBND phường Thuận An đã kiện toàn các quyết định thành lập ban quản lý (BQL) bãi tắm, tổ chức lại các tổ bảo vệ, đội cứu hộ, tổ vệ sinh… với tổng cộng gần 40 người triển khai công tác tổng dọn vệ sinh, san lấp mặt bằng, nạo vét và vận chuyển cát ra biển, cắt tỉa cây xanh…

Phó Chủ tịch UBND phường Thuận An, Phó Trưởng BQL bãi tắm Thuận An, ông Huỳnh Văn Thông cho rằng, Thuận An hiện có 2 bãi tắm quy mô lớn, vào mùa du lịch biển mỗi ngày đón hàng ngàn lượt khách nên công tác chỉnh trang, đầu tư hạ tầng, sắp xếp lại hàng quán luôn được phường triển khai trước khi mùa du lịch biển bắt đầu hơn 1 tháng. Cùng với việc chỉnh trang các bãi tắm, BQL đã tổ chức làm việc với các nhà hàng, quán ăn yêu cầu thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, cung ứng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không được chèo kéo khách; đồng thời nắm lại số lượng người dân tham gia bán hàng rong trên bãi tắm để phát thẻ ra vào; tổ chức lại bộ máy phục vụ bãi tắm cũng như đầu tư các trang thiết bị cứu hộ cứu nạn…

Cùng với bãi tắm Thuận An, những ngày này tại bãi tắm Hải Dương, xã Hải Dương cũng tất bật tổng dọn vệ sinh và chỉnh trang khuôn viên bãi tắm. Không phải ngẫu nhiên mà thời gian gần đây, biển Hải Dương trở thành địa điểm du lịch “hot” và được mệnh danh là “thiên đường” du lịch, điểm “sống ảo” lý tưởng dành cho giới trẻ mà bắt nguồn từ công tác đầu tư hạ tầng, chỉnh trang của chính quyền địa phương.

Theo lãnh đạo UBND xã Hải Dương, sau khi sáp nhập vào TP. Huế, được thành phố đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, các tuyến đường giao thông dẫn ra bãi tắm nên thuận tiện cho khách du lịch và người dân. Hiện, tất cả các tuyến đường dẫn ra bãi tắm đều có điện đường nên rất thuận tiện cho du khách tham quan, tắm biển vào ban đêm. Đầu năm 2023, tuyến đường lâm sinh dẫn ra bãi tắm cộng đồng trên địa bàn hoàn thành góp phần khai thác tiềm năng, phát triển khu bãi tắm cộng đồng và tiếp tục thu hút khách.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, với mục tiêu đầu tư phát triển du lịch, xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch, dịch vụ, trong đó khai thác tiềm năng du lịch biển, đầm phá sau khi mở rộng địa giới hành chính, thành phố đang tập trung triển khai các đề án du lịch, văn hóa đã được phê duyệt, như: đề án xây dựng mô hình du lịch cộng đồng biển tại Hải Dương, xây dựng mô hình khu du lịch sinh thái cộng đồng Rú Chá – Cồn Tè, đồng thời hoàn thiện hạ tầng để kết nối các tour du lịch biển Thuận An – Hải Dương – du lịch sinh thái cộng đồng Rú Chá – Cồn Tè nhằm tạo sự kết nối, liên hoàn để thu hút khách.

Bài, ảnh: Thanh Hương
Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online “

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *