Chàng trai đầu tiên đi du lịch vòng quanh thế giới mà không sử dụng máy bay

Bắt đầu từ năm 2013, anh chàng người Đan Mạch – Thor Pedersen đã thực hiện một thử thách cá nhân vô cùng táo bạo, đó là trở thành người đầu tiên đi vòng quanh thế giới mà không cần tới máy bay.

Điểm qua 10 bộ phim truyền cảm hứng du lịch khiến các tín đồ ‘không thể ngồi yên”PR đỉnh cao’: Những pha sáng tạo ‘vô cực’ đi trước thời đại của các khách sạnDu lịch vòng quanh thế giới chỉ với chiếc xe tải cũ: Nối dài hành trình

Đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thực hiện được chuyến du lịch vòng quanh thế giới mà không sử dụng máy bay, Thor Pedersen, một chàng trai người Đan Mạch đã rời nhà năm 2013 khi anh 34 tuổi, di chuyển trên nhuững chuyến xe bus, chuyến tàu chở hàng…để hoàn thành thử thách “chưa từng có ai làm được” này.
Bắt đầu từ năm 2013, anh chàng người Đan Mạch – Thor Pedersen đã thực hiện một thử thách cá nhân vô cùng táo bạo, đó là trở thành người đầu tiên đi vòng quanh thế giới mà không cần tới máy bay. Ảnh: dailymail

Chia sẻ với Daily Mail, anh nói, “Chưa một ai từng đến mọi đất nước mà hoàn toàn không đi máy bay. Vì vậy, tôi có khả năng làm nên lịch sử. Nỗ lực của tôi thông qua hành trình này là nhằm vượt qua rào cản và tạo cảm hứng cho mọi người. Tôi nghĩ việc vượt qua những ranh giới rất quan trọng. Nó mở ra những điều mới mẻ, những ý tưởng độc đáo và một góc nhìn khác về cuộc đời”

Thor dừng chân ít nhất 24 tiếng tại mỗi quốc gia. Anh đã tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm phong cảnh và cuộc sống của mọi đất nước trên thế giới.
Thor dừng chân ít nhất 24 tiếng tại mỗi quốc gia. Anh đã tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm phong cảnh và cuộc sống của mọi đất nước trên thế giới.

Một khía cạnh trong thử thách của Thor là du lịch giá rẻ. Anh nghiêm khắc đặt ra mức chi tiêu 20 USD mỗi ngày, bao gồm tất cả nhu cầu thiết yếu: thức ăn, di chuyển, lưu trú và thị thực.

 

GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐAN MẠCH KHUYẾN MÃI

>> Landtour Đan Mạch – Na Uy – Thụy Điển 7N6Đ giá chỉ từ 18.000.000 VND

 

Đặc biệt, anh cho biết việc du lịch bằng tàu chở hàng khó khăn hơn anh tưởng tượng, tuy nhiên nó cũng đem lại một số điều thú vị nhất định, giá cả lại rẻ và cũng tương đối an toàn. Thor dự đoán việc du lịch bằng tàu chở hàng chắc chắn sẽ trở thành xu hướng dành cho những người thích phiêu lưu.
Thor dự đoán việc du lịch bằng tàu chở hàng chắc chắn sẽ trở thành xu hướng dành cho những người thích phiêu lưu.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình trong chuyến hành trình, anh cũng thú nhận về nỗi cô đơn và sự cám dỗ mỗi khi nhìn thấy máy bay: “Tôi thường bị cám dỗ bởi những chuyến bay. Nhưng điều đó sẽ đặt dấu chấm hết cho dự án”.

Cùng xem những chia sẻ của Thor về chuyến đi “có một không hai” của mình:
Xem thêm: Du lịch vòng quanh thế giới chỉ với chiếc xe tải cũ: Cả nhà cùng có nhau

Linh Linh

Theo báo Thể Thao Việt Nam

Nguồn: báo dulich việt nam online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *