Các chùa tất bật trang trí chuẩn bị tuần lễ Phật đản

TTH.VN – Kéo dài trong một tuần lễ, Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 không chỉ là nghi lễ tôn giáo mà còn là sự kiện cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Huế 2022. Những ngày này, các tổ đình, quốc tự, tự viện tất bật trang trí chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Bên ngoài đường phố, nhà dân cũng treo cờ, đèn lồng.

Nhiều chùa trang trí những khâu cuối, chuẩn bị cho tuần lễ Phật đản

Ngày 7/5, một ngày trước khi diễn ra tuần lễ Đại lễ Phật đản, các chùa thiết trí lễ đài, treo cờ, phướn, lồng đèn, biểu ngữ “Kính mừng Phật đản”. Một số chùa còn thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni, thiết trí những hình ảnh về cuộc đời của Đức Phật để quý đạo hữu Phật tử tham quan, chiêm bái. Trước đó, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 đã thực hiện nghi lễ hạ thuỷ 7 đoá sen hồng xuống sông Hương.

Tuần lễ Phật đản Pl.2566 năm nay tổ chức từ ngày 8-15/4 năm Nhâm Dần với nhiều nghi lễ, hoạt động như nghi thức tắm Phật truyền thống, rước Phật cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, diễu hành xe hoa, tụng kinh, triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay, diễn giảng chánh pháp. Ngoài ra, có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại đài Thánh tử đạo và nghĩa trang liệt sĩ, thăm viếng và tặng quà thân nhân Thánh tử đạo, các gia đình có công với nước, thương binh, các gia đình liệt sĩ, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi, trại dưỡng lão, bệnh viện…

Theo Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022, thông qua các nghi lễ, hoạt động, tuần lễ sẽ quảng bá văn hóa, nghệ thuật, các di sản đặc trưng xứ Huế, hình ảnh Phật giáo Huế, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tâm linh của người dân trong tỉnh và nhu cầu tham quan, khám phá, thưởng ngoạn của du khách khi đến Cố đô Huế.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Cầu Trường Tiền được trang trí cờ, đèn chào đón tuần lễ Phật đản

Bên trong Quốc tự Diệu Đế đã được trang hoàng đài sen, tôn trí tượng Phật 

Di chuyển đèn lồng trang trí trên đường Bạch Đằng, dọc theo sông Đông Ba

Sau thời 

gian ảnh hưởng của dịch, việc tổ chức tuần lễ Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 rất được mọi người trông chờ

Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 diễn ra trong vòng một tuần, kéo dài từ ngày 8 đến 15/5

Trước đó, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 đã thực hiện nghi lễ hạ thuỷ 7 đoá sen hồng xuống sông Hương

Tại một số tuyến phố chuyên bán vật dụng trang trí Đại lễ Phật đản nhộn nhịp cảnh mua bán.

NHẬT MINH (thực hiện)

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế Online “

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *