Bà Rịa – Vũng Tàu hướng đến liên kết phát triển du lịch bền vững

Nhằm đưa ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) cũng như các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và Tây Nguyên sớm phục hồi và phát triển, mới đây ngành du lịch BR-VT đã tiến hành tổ chức tọa đàm liên kết, hợp tác phát triển du lịch để hình thành “sợi dây” kết nối bền vững giúp ngành du lịch các địa phương cùng nhau phát triển.

Ngành du lịch BRVT hướng đến liên kết phát triển du lịch bền vững với các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và Tây Nguyên

Phát biểu tại tọa đàm, bà Trần Thị Thu Hiền – PGĐ Sở Du lịch tỉnh BR-VT cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nỗ lực xây dựng các phương án phòng dịch tốt nhất, triển khai các biện pháp một cách hiệu quả, kịp thời. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh BR-VT vẫn được khẳng định là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước, đồng thời, tỉnh BR-VT cũng được đánh giá có mức độ suy giảm các chỉ tiêu phát triển du lịch ít nhất so với các tỉnh thành trong cả nước (mức suy giảm khoảng 25% trong khi các tỉnh thành khác từ 40%-80%). “Tuy nhiên, du lịch là ngành có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Vì vậy, phát triển Du lịch cần có sự liên kết, phối hợp. Nhận thấy giá trị to lớn đó, Du lịch tỉnh BR-VT đã nỗ lực trong việc liên kết, phối hợp với các tỉnh, thành phố nhằm tạo nên chuỗi hoạt động hỗ trợ nhau, cùng khai thác các tiềm năng, lợi thế về du lịch khác nhau đã bổ sung cho nhau trong để cùng phát triển” bà Hiền nhấn mạnh.

Ông Võ Thanh Mỹ – Phó Chủ tịch HHDL tỉnh BR-VT chia sẻ, đứng trước những khó khăn và thách thức mà dịch COVID-19 ngành du lịch tỉnh BR-VT vẫn đang cố gắng thực hiện những giải pháp cơ bản nhằm giúp cho các doanh nghiệp đứng vững trước những khó khăn này. Theo đó, Hiệp hội du lịch sẽ tập trung triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm trong năm 2021 như: Phối kết hợp cùng các Sở, ngành triển khai các nhiệm vụ Đề án “Phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh BR-VT đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và nhiệm vụ Đề án “Định hướng thị trường du lịch tỉnh BRVT đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; xây dựng kế hoạch kết nối, quảng bá và phát triển du lịch huyện Côn Đảo với Câu lạc bộ phóng viên du lịch Tp. Hồ Chí Minh; đẩy nhanh việc thực hiện trưng bày sản phẩm du lịch tại 7 điểm cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; kiểm tra chất lượng sản phẩm khi đưa đến tay người tiêu dùng nhằm tạo uy tín cho chuỗi thương hiệu nông sản của tỉnh BR-VT; xây dựng kế hoạch tổ chức Đoàn xúc tiến quảng bá du lịch tại các tỉnh Lâm Đồng – Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cùng khai thác lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch; tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát du lịch theo nội dung đã thỏa thuận hợp tác liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020-2021; tham dự các sự kiện xúc tiến và quảng bá du lịch tại các tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ như Ngày Hội Du lịch (tháng 4/2021) và Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh – ITE HCMC (tháng 9/2021), liên hoan ẩm thực tại Bình Dương; Tuần lễ văn hóa du lịch tại Tây Ninh…; phối kết hợp cùng Sở Du lịch thực hiện các chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút du khách về với tỉnh BR- VT “Điểm đến an toàn” trong mùa dịch.

Bà Nguyễn Thị Phương Hiếu – PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk mong muốn, các tỉnh thành cần tiếp tục bám sát thực hiện các nội dung trong chương trình hợp tác phát triển du lịch đã ký kết. Đồng thời, mong muốn các tỉnh thành hỗ trợ cho địa phương về công tác quảng bá xúc tiến và kết nối đưa du khách đến với Đắk Lắk.

Kỳ vọng trước những nỗ lực thực hiện công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh BR – VT và các tỉnh, thành phố sẽ tạo nên những sản phẩm du lịch hấp dẫn mang tính liên vùng góp phần đưa ngành du lịch phục hồi và phát triển.

PHƯỚC QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *