Ấn tượng tốt đẹp khi trở lại Việt Nam của nữ du khách Úc

Hai du khách người Úc Lynne Maree Ryan và Louise Elizabeth Ellings – những nạn nhân trong vụ việc tàu Hoàng Phương 16 hoạt động du lịch không đảm bảo chất lượng năm 2018 vừa có hành trình trở lại Việt Nam từ ngày 18 – 21/7 để khám phá và cảm nhận những điều tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam. 


Hai nữ du khách chèo thuyền kayak trên vịnh Lan Hạ

TCDL phối hợp với Sở Du lịch các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình và các doanh nghiệp du lịch đón bà Lynne Ryan và Louise Ellings trong chuyến quay trở lại Việt Nam lần này. Hai nữ du khách Úc đã đi thăm khu du lịch Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình), trải nghiệm dịch vụ du thuyền ERACRUISES trên vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) và tham quan một số điểm đến tại Hà Nội.

Là người đã chụp những bức ảnh phản ánh những “điểm trừ” trên tàu Hoàng Phương năm 2018, bà Louise Ellings bày tỏ, lần trở lại Việt Nam này, bà rất thích những điểm đến tại Ninh Bình, Hà Nội và đặc biệt đánh giá cao chất lượng du thuyền mà bà vừa trải nghiệm. Bà cho biết đã lên kế hoạch tiếp tục quay lại Việt Nam với gia đình mình vào năm sau.

Bà Lynne Ryan – một trong hai du khách Úc chia sẻ ấn tượng hoàn toàn khác biệt giữa hai chuyến du lịch Việt Nam. Bà cho biết, nếu như chuyến đi lần trước là một “cơn ác mộng” thì lần này quay trở lại Việt Nam này đã mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, từ cảm nhận về một đất nước an toàn, xinh đẹp với con người thân thiện.


Bà Lynne Ryan và bà Louise Ellings trải nghiệm dịch vụ trên tàu ERACRUISE

Ông Phạm Văn Luân – Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP. Hải Phòng cho biết, để đảm bảo không còn những sự cố tương tự như vụ việc tàu Hoàng Phương 16, ngành Du lịch Hải Phòng đã có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra kết hợp hướng dẫn các đơn vị du lịch để đảm bảo chất lượng dịch vụ, không cấp phép cho những đơn vị không đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời bày tỏ hy vọng bà Lynne Ryan và Louise Ellings tiếp tục trở lại du lịch Việt Nam, cùng với người thân và bạn bè trong những lần tiếp theo.

Hiện nay, vịnh Lan Hạ đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn với những hành trình ngủ đêm trên du thuyền kết hợp khám phá văn hóa địa phương trên đảo Cát Bà và các hoạt động thể thao như tắm biển, chèo thuyền kayak… Đây là việc làm cần thiết của ngành Du lịch và các địa phương để thay đổi những nhìn nhận không đúng về Du lịch Việt Nam, cũng như chứng minh vụ việc trên tàu Hoàng Phương 16 năm 2018 chỉ là sự cố hi hữu.

Minh Châu

Nguồn: báo dulich việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *