Âm nhạc quảng bá cho điểm đến

TTH – Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân (XHTĐRLX) mùa 2 của Forest Studio đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhất là giới mộ điệu trình diễn “liveband” cùng nghệ sĩ trẻ. Huế là trạm dừng chân mở màn của chương trình mùa này tại điểm cầu Bán nguyệt trên sông Hương, Nghinh Lương Đình (TP. Huế), làng Ngư Mỹ Thạnh (Quảng Lợi, Quảng Điền)…

Ca sĩ của XHTĐRLX mùa 2 biểu diễn trước 3.000 khán giả ở Nghinh Lương Đình

Với chủ đề “On The Road” (Chuyến du hành âm nhạc), XHTĐRLX mùa 2 là chuyến đi đến nhiều địa điểm mới lạ, nơi mọi người ít được tận hưởng không gian văn hóa và nghệ thuật hơn so với những thành phố lớn.

Mỗi sân khấu XHTĐRLX mùa 2 ở Huế đều thu hút vài ngàn khán giả từ thành thị đến nông thôn, trong đó đa phần giới trẻ. Mặc dù dự kiến chỉ phục vụ cho vài trăm khán giả ngẫu nhiên tìm đến, song thực tế vượt ra khỏi dự tính ban đầu. Như ở Nghinh Lương Đình, có 3.000 bạn trẻ đến từ sớm chờ xem biểu diễn. Ca sĩ Trúc Nhân đã phải thốt lên: “Nhân cực kỳ, vô cùng yêu thích cái sự đông người này”. Còn ca sĩ Anh Tú chia sẻ: “Đó là cảm giác đã lắm!”

Đặc biệt lần đầu tiên, miền quê sông nước lãng mạn trở thành nơi biểu diễn của một thương hiệu âm nhạc tiếng tăm. Sân khấu làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh hôm ấy thu hút ngàn người từ các huyện lân cận và TP. Huế đổ về, người xem ngồi trên cả ban công, sân thượng, mái nhà… Chủ đề “Làng chài cha cha cha” mang lại cảm xúc với những ca khúc “cover” về tình yêu thương gia đình tươi mới, gần gũi. Toàn bộ diễn ra bên “background” đầm phá bao la, điểm xuyết ghe thuyền gió lộng. Một chương trình âm nhạc nhẹ nhàng, dung dị, thuần khiết đến không ngờ song tạo ra sức hút và hiệu ứng rất lớn trong giới yêu nhạc trẻ.

Làng chài cha cha cha quay tại Ngư Mỹ Thạnh tạo hiệu ứng tốt khi phát sóng

Ông Trần Công Trực, Phó phòng Văn hóa Quảng Điền cho hay, ban tổ chức chương trình cho biết họ muốn thay đổi không gian của chương trình nên chọn làng quê Ngư Mỹ Thạnh. Toàn bộ các ca khúc đều hát về chủ đề tình yêu gia đình nên rất gần gũi, lôi cuốn, có khi cả ca sĩ lẫn người nghe đều rơi nước mắt. Lên xem lại chương trình trên Youtube những ngày gần đây thấy lượt tương tác khá nhiều và ai cũng yêu thích.

Đây không phải lần đầu các buổi biểu diễn âm nhạc với sân khấu thiên nhiên xứ Huế để lại ấn tượng trong lòng người mộ điệu. Tại Festival 2022, Đoàn ca múa nhạc Belogorie của Dàn nhạc giao hưởng Nga có một buổi biểu diễn lãng mạn ở cồn Dã Viên. Nghệ sĩ Davidov từng chia sẻ cảm xúc anh dâng trào khi nhảy múa ở sân khấu tự nhiên thơ mộng có sông nước, nến lấp lánh bao quanh như vậy.

động văn hóa nghệ thuật!

Những clip âm nhạc triệu view từ XHTĐRLX mùa 2 đang tạo ra hiệu ứng tốt trong cộng đồng người trẻ đam mê âm nhạc. Cơ hội để thêm kênh cho quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, con người xứ Huế cần tận dụng để khai thác, phát triển.

Bài, ảnh: LINH TUỆ – Ảnh: F. STUDIO

Nguồn ” Báo Thừa Thiên Huế online”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *