5 ứng dụng du lịch không thể thiếu khi khám phá Đông Nam Á

 • Để chuyến đi suôn sẻ, bạn nên cài đặt ứng dụng đặt phỏng, mua vé bay, gọi xe, bản đồ online và đổi tiền.

  Khu vực Đông Nam Á nổi tiếng là thiên đường du lịch với những bãi biển đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và người bản xứ thân thiện. Để chuyến du lịch đến các nước Đông Nam Á được trọn vẹn, hãy tham khảo ngay 5 ứng dụng du lịch phổ biến nhất tại khu vực này.

  Traveloka là ứng dụng du lịch giúp đặt phòng, mua vé máy bay một cách tiện lợi và dễ dàng. Nhờ giao diện thân thiện với người dùng và sở hữu nhiều tính năng hữu ích, Traveloka được tin dùng rất nhiều tại khu vực Đông Nam Á. Ứng dụng này có thế mạnh trong việc tìm những chuyến bay nội địa từ nhiều hãng bay.

  Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cho chuyến du lịch của người dùng. Với Traveloka Rewards – chương trình điểm thưởng, người dùng sẽ được tích điểm sau khi hoàn thành chuyến bay hay kỳ nghỉ ở khách sạn được đặt trên Traveloka. Điểm tích được có thể đổi lấy voucher Traveloka hoặc voucher khuyến mãi cho các nhãn hàng như Laneige, MIA, Robins, Shopee, NOW, Adayroi, JAMJA,…

  Đồng thời, Traveloka mới giới thiệu đến người dùng tính năng tính điểm Loyalty point. Mỗi chuyến bay hay kỳ nghỉ ở khách sạn được đặt trên Traveloka, người dùng sẽ được tích điểm trên ứng dụng. Điểm tích được có thể đổi lấy voucher Traveloka hoặc voucher khuyến mãi ăn uống, giải trí, sức khỏe và sắc đẹp. Trong đó bao gồm các nhãn hàng như Laneige, MIA, Robins, Shopee, NOW, Adayroi, JAMJA,…

  Một tính năng hữu ích khác là Combo Package: đưa ra mức giá ưu đãi khi người dùng đặt 2 dịch vụ mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Khi bạn sử dụng một dịch vụ, ứng dụng sẽ tự động đề nghị đặt thêm một dịch vụ nữa với mức giảm 10-15% trên tổng chi phí.

  Grab

  Du lịch ở Đông Nam Á nhất định phải có Grab vì đây là ứng dụng đặt xe giá rẻ và rất phổ biến. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ biết được giá tiền phải trả, quãng đường đi cùng với thông tin của tài xế. Điều đó đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bắt taxi khi đi du lịch.

  Grab còn có tính năng chat với tài xế, được hỗ trợ phiên dịch nên rất tiện lợi để giao tiếp. Ở một số quốc gia, Grab đang thử nghiệm tính năng Grab Rent – cho phép người dùng thuê xe theo giờ. Khi đó, cước phí sẽ được tính theo giờ và người dùng có thể thay đổi, thêm – bớt địa điểm tuỳ theo ý muốn. Ứng dụng này còn có tính năng Games For You – minigame ở ngay trong app để người dùng có thể giết thời gian trong lúc chờ xe đến.

  CityMaps2Go

  Khi nhắc đến bản đồ, Google Maps được nhắc đến nhiều hơn so với ứng dụng bản đồ CityMaps2Go. Thế nhưng, ứng dụng này là lựa chọn tiện lợi được nhiều tín đồ du lịch tin dùng. Đó là ứng dụng bản đồ offline, có thể sử dụng khi không có Wi-Fi và 3G, vừa giúp tiết kiệm pin điện thoại, vừa tiết kiệm được tiền cước kết nối mạng.

  Mặc dù Google Maps cũng cho phép tải bản đồ offline về nhưng dung lượng chỉ khoảng 200 MB, tương đương với khoảng 2 bản đồ của 2 khu vực. Trong khi đó, CityMaps2Go cho phép tải bản đồ offline không giới hạn và còn sở hữu khả năng định vị ngoại tuyến, qua đó, ứng dụng sẽ gợi ý địa điểm tham quan dựa trên vị trí của người dùng.

  Một tính năng khác khá thú vị của nó là tạo Bucket List – danh sách những nơi mà người muốn đến. Như vậy, người dùng có thể lưu lại địa điểm, lên lịch trình và tìm đường ngay trên một ứng dụng duy nhất.

  XE Currency

  Nguồn: vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *