19 tỉnh, thành phố tham gia Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung – Tây Nguyên”

Chiều 12/2, UBND tỉnh tổ chức buổi họp báo về nội dung và các chương trình tại Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” được tổ chức tại TP. Huế từ 15 – 16/2. Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi họp báo.

Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi họp báo

Theo đó, hội nghị có sự tham gia của 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên (từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận và 5 tỉnh Tây Nguyên); hội nghị sẽ đón khoảng 500 đại biểu tham dự. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trị hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm phân tích, đánh giá thực trạng, môi trường đầu tư và phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên dựa trên những cứ liệu khoa học, thực tiễn để đề xuất cơ chế, chính sách và các giải pháp phát triển du lịch cho cả khu vực.

Hội nghị nhằm đề xuất những cơ chế chính sách phát triển cho cả miền Trung – Tây Nguyên (Ảnh khách đến Huế bằng đường hàng không)

Hội nghị sẽ có các hoạt động: Hội nghị chính “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên (8h00 ngày 16/2); Hội nghị giao ban Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung năm 2019 (16h00 ngày 15/2); Gala Dinner với chủ đề “Huế – Kinh đô ẩm thực” (18h30 ngày 15/2); tổ chức sự kiện gian hàng triển lãm của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên bên lề hội nghị; tổ chức tour khảo sát vùng trọng điểm phát triển du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng.

Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, đây là hội nghị mang tầm quốc gia, tín hiệu tốt đầu năm cho Huế nói riêng và miền Trung – Tây Nguyên nói chung để kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ những chính sách phát triển du lịch trong khu vực có tính bền vững và đột phá trong tương lai.

Tin, ảnh: Đức Quang

Nguồn: báo TT Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *